Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho người lao động nghỉ việc trên địa bàn huyện Thuận Nam

27/03/2024 09:49 AM

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT), phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao năm 2024.

Sáng ngày 21/03/2024, BHXH huyện Thuận Nam phối hợp với các Công ty muối thuộc tập đoàn Bim Group tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Tham dự hội nghị có lãnh đạo BHXH huyện, chuyên quản thu phụ trách đơn vị và gần 50 người lao động tiềm năng là những lao động vừa có quyết định nghỉ việc tại các công ty muối thuộc tập đoàn Bim Group.

Chuyên viên Nguyễn Ngọc Quí - BHXH Thuận Nam trình bày chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tại hội nghị

Tại hội nghị, người lao động đã được nghe báo cáo viên trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHXH và Luật BHYT, trọng tâm là chế độ hưu trí, quyền lợi được hưởng, mức đóng, thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Đồng thời, hội nghị cũng dành nhiều thời gian để người lao động trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chế độ của BHXH, BHYT. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi hưởng khi đủ điều kiện; các vướng mắc, kiến nghị của người lao động đã được đại diện BHXH huyện giải đáp cụ thể.

Thông qua Hội nghị đã giúp cho người lao động thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong xã hội. Qua đó, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT./.

Nguyễn Ngọc Quí – BHXH Thuận Nam