Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2017

19/01/2017 03:14 PM

Ngày 16/01/2017, BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2017 với sự có mặt của toàn thể công chức, viên chức và lao động hợp đồng tại đơn vị. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Ngô, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Ninh Thuận.

Hội nghị đã thống nhất thông qua các dự thảo báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức viên chức cơ quan BHXH năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo Tổng kết hoạt động thanh tra nhân dân năm 2016, chương trình công tác năm 2017; báo cáo công tác tài chính năm 2016; báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2016 và phương hướng năm 2017.

Năm 2016, mặc dù triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn nhưng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ, hiệu quả gắn chặt với các phong trào thi đua yêu nước, kết quả: Thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được 787.442 triệu đồng, tăng 81.269 triệu đồng so với năm 2015, tỷ lệ tăng 11,5%; số người tham gia BHYT là 478.926 người, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 79,3%, tăng 10,76% so với cùng kỳ năm 2015; các chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH, BHYT được thực hiện kịp thời, đúng quy định; chất lượng phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân được nâng lên; công tác thi đua khen thưởng có nhiều đổi mới, nội dung các phong trào thi đua và hoạt động của Cụm, Khối thi đua được triển khai thiết thực, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Ngành. Năm 2016, BHXH tỉnh Ninh Thuận được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; đề nghị BHXH Việt Nam công nhận 08 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, đề nghị 02 tập thể được tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam; 01 tập thể và 07 cá nhân đề nghị tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngô, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh chúc mừng và trao tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2016, giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016

Nguyễn Công Tuấn - Văn phòng