Bảo hiểm xã hội Tp. Phan Rang – Tháp Chàm bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản lý

25/04/2017 04:46 PM

Thực hiện Kế hoạch số 24/BHXH-CST ngày 18/01/2017 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận về việc rà soát và bàn giao sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động; Bảo hiểm xã hội thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Văn bản số 219/UBND-BHXH ngày 22/02/2017 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.

BHXH Tp. Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức thí điểm bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại UBND phường Đạo Long

Hiện nay, Bảo hiểm xã hội thành phố đang quản lý 7.655 sổ BHXH, đồng nghĩa với việc Bảo hiểm xã hội thành phố phải thực hiện rà soát lại toàn bộ dữ liệu để bổ sung thông tin quá trình tham gia BHXH của người lao động và in lại sổ, tờ rời sổ BHXH (trong đó có trên 4.200 sổ BHXH là sổ cũ 48 trang phải in lại toàn bộ). Theo kế hoạch của Bảo hiểm xã hội tỉnh, hết năm 2018 phải bàn giao 100% sổ BHXH cho người lao động. Để đạt mục tiêu trên, Bảo hiểm xã hội thành phố đã phát động phong trào thi đua “Đẩy nhanh tiến độ rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động”, phấn đấu hết năm 2017 hoàn thành bàn giao 70% sổ BHXH và chậm nhất đến 30/9/2018 sẽ hoàn thành việc bàn giao hết sổ BHXH đang quản lý trên địa bàn cho người lao động.

Ngày 20/4/2017, Bảo hiểm xã hội thành phố đã tổ chức thí điểm việc bàn giao sổ BHXH cho cán bộ, công chức và người lao động tại 02 đơn vị là Ủy ban nhân dân phường Đạo Long và trường Mần non Kiều Đàm với số lượng là 45 sổ BHXH. Tại buổi bàn giao, người lao động và các bên có liên quan đã kiểm tra và ký vào danh sách giao, nhận sổ BHXH để quản lý./.

Nguyễn Ngọc Hòa – BHXH TP. Phan Rang Tháp Chàm