Bảo hiểm xã hội Ninh Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

26/03/2019 07:34 AM

Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-BHXH ngày 26/02/2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận về tuyên truyền BHXH tự nguyện năm 2019; nhằm thực hiện đạt kết quả đề ra, BHXH Ninh Sơn đã chủ động lập kế hoạch tuyên truyền năm 2019 và phối hợp với các địa phương, các ngành tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng.

Ngày 15/03/2019, BHXH Ninh Sơn phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện tại địa bàn xã Hòa Sơn; tham gia hội nghị có hơn 50 đại biểu được địa phương mời đến tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu về tính ưu việt và nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện như về mức đóng, phương thức đóng; các chế độ hưu trí, tử tuất, tuất một lần; giúp người dân hiểu đầy đủ về chính sách lớn của Đảng, Nhà nước. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tạo niềm tin cho người dân khi tham gia chính sách này, BHXH Ninh Sơn đã bố trí cán bộ chuyên quản thu, cán bộ cấp sổ, thẻ trực tiếp cập nhật dữ liệu, in, cấp sổ ngay tại hội nghị cho người tham gia. Với sự hướng dẫn, tuyên truyền đầy đủ nhất về chính sách BHXH tự nguyện, tại hội nghị đã có 12 người đăng ký tham gia.

Đồng thời, lãnh đạo BHXH Ninh Sơn đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo, các hội đoàn thể địa phương về kế hoạch tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chính sách BHXH tự nguyện đến mọi người dân trên địa bàn huyện./.

Nguyệt Hoa - Bảo hiểm xã hội Ninh Sơn