Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc đẩy mạnh tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện

26/09/2019 01:42 PM

Nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện theo tinh thần chỉ đạo của BHXH Việt Nam, đồng thời tuyên truyền các chính sách về BHXH tự nguyện.

Chiều ngày 24/9/2019, BHXH huyện Thuận Bắc phối hợp với Bưu điện huyện và Ủy ban nhân dân (UBND) xã Bắc Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện cho người dân tại thôn Mỹ Nhơn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo UBND xã và lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể của xã Bắc Phong cùng hơn 50 người dân thôn Mỹ Nhơn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc.

Sau khi nghe Lãnh đạo Bưu điện huyện giới thiệu, phổ biến các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện, đồng thời có những ví dụ minh họa cụ thể về điều kiện được hưởng các chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian để trao đổi các vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và được lãnh đạo BHXH huyện Thuận Bắc cũng như đại diện Bưu điện huyện giải đáp đầy đủ. Sau khi được giải đáp các thắc mắc liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, đa số bà con tham dự Hội nghị đã có sự so sánh với các loại hình bảo hiểm thương mại khác và nhận thấy BHXH tự nguyện là một trong những chính sách an sinh xã hội lớn của Đảng và Nhà nước ta nên đã có nhiều bà con tham gia.

Bảo hiểm xã hội huyện đã trao 16 sổ BHXH cho người tham gia ngay tại Hội nghị, từ đó tạo được niềm tin của người dân đối với chính sách BHXH tự nguyện.

Minh Chung - BHXH huyện Thuận Bắc