Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Sơn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

18/11/2020 04:01 PM

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện. Xác định nhiệm vụ trọng tâm là công tác tuyên truyền, vận động người tham gia mới và duy trì ổn định hơn 650 người tái tục tham gia BHXH tự nguyện.

Tuyên truyền tại thôn Thạch Hà 2, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn

Tuyên truyền tại thôn Triệu Phong 2, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị còn gặp một số khó khăn như: Sự hiểu biết của một bộ phận nhân dân về quyền, lợi ích, chính sách của loại hình bảo hiểm này còn hạn chế; mức thu nhập bình quân của người dân lao động tự do còn thấp, không ổn định; Trong khi chính sách BHXH tự nguyện yêu cầu đối tượng phải có mức thu nhập tương đối ổn định và thời gian tham gia dài, chính vì thế có không ít đối tượng đã không duiy trì được quá trình tham gia để hưởng đầy quyền, lợi, chế độ chính sách đề ra của Đảng, nhà nước.

Từ những khó khăn trên, lãnh đạo BHXH Ninh Sơn đã tập trung chỉ đạo, tăng cưởng, tập trung cho công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng; yêu cầu mỗi cán bộ, viên chức đều là một tuyên truyền viên, cần nghiên cứu nắm sâu, kỹ để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hiểu rõ về chính sách an sinh xã hội được thông qua các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế.

Với sự đoàn kết, quyết tâm cao, trong tháng 10/2020 BHXH Ninh Sơn đã phối hợp với Bưu điện huyện, Ủy ban nhân dân các xã tổ chức 10 buổi hội nghị truyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện tại địa bàn các  thôn, khu dân cư của các xã Lương Sơn; Quảng Sơn; Lâm Sơn và Ma Nới. Kết quả đã vận động được 168 người tham gia, nâng tổng số người đang tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Ninh Sơn đến nay là 834 người chiếm 58,4% kế hoạch BHXH tỉnh giao./.

Lê Văn Thông, BHXH huyện Ninh Sơn