Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc: Tiến hành cấp phát bảng hiệu cho các đại lý thu BHXH, BHYT mới trên địa bàn huyện

04/11/2021 08:26 AM

Xác định rõ vai trò của các đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), cùng với việc thực hiện nhiều biện pháp tăng nhanh số nguời tham gia BHXH, BHYT trong những tháng cuối năm, BHXH huyện Thuận Bắc luôn quan tâm công tác củng cố, xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các xã.

Ngày 13/10/2021, đại diện lãnh đạo BHXH Thuận Bắc tiến hành cấp phát bảng hiệu cho 28 đại lý thu mới sau hội nghị tập huấn, đào tạo và thi sát hạch. Việc hình thành và mở rộng các đại lý thu trên địa bàn huyện giúp BHXH Thuận Bắc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển các đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, mang lại những hiệu quả tích cực.

Đại diện đại lý thu xã Lợi Hải nhận bảng hiệu

Theo kết quả thống kê tính từ khi cấp thẻ nhân viên đại lý thu từ tháng 9/2021 đến tháng 10/2021, các đại lý thu mới đã huy động được hơn 30 người tham gia BHXH tự nguyện, gần 200 người tham gia BHYT hộ gia đình. Sau khi nhận bảng hiệu, các đại lý thu tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đưa chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống. Nhân viên đại lý thu cam kết luôn bám sát địa bàn, trực tiếp đến từng hộ dân để vận động, nhắc nhở khi thẻ BHYT gần đến thời gian gia hạn.

Có thể khẳng định vai trò của các đại lý thu đã góp phần tích cực cùng với cơ quan BHXH Thuận Bắc trong công tác tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng tham gia và triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc