Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

19/01/2022 08:18 AM

Ngày 12/01/2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, tham dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH tỉnh cùng toàn thể viên chức, người lao động toàn đơn vị BHXH tỉnh Ninh Thuận.

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn đơn vị, sự chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặc chẽ giữa với các sở, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Kết quả, nổi bật trong năm 2021 của đơn vị là hoàn thành các chỉ tiêu thu, giảm nợ đọng, phát triển người tham gia BHXH, BHYT; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ, triển khai cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số; tăng cường kiểm tra liên ngành, thanh tra chuyên ngành, thanh tra đột xuất đối với các đơn vị nợ đọng; các nguồn quỹ BHXH, BHYT được cân đối, quản lý chặt chẽ, an toàn, sử dụng đúng quy định; chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 và Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 kịp thời, đúng quy định…

Kết quả cụ thể, toàn tỉnh có 556.065 BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 93,3%, 39.299 người tham gia BHXH bắt buộc; 10.197 người tham gia BHXH tự nguyện; thu BHXH, BHYT, BHTN được 1.161 tỷ đồng, tăng 3% tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020, đạt 101,48% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; tổng số nợ là 28,9 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 2,43% so với kế hoạch, giảm 0,2% so với tỷ lệ nợ BHXH Việt Nam giao; cài đặt VssID cho 131.408 người, đạt 105% kế hoạch; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, tổ chức bộ máy được kiện toàn; các phong trào thi đua được phát động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị, năm 2022, toàn đơn vị nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, tranh thủ sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp với các sở, ngành tập trung hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; BHXH các huyện, thành phố tăng cường công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp triển khai nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm, trọng tâm là công tác giảm nợ đọng, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, toàn thể công chức, viên chức, người lao động nâng cao ý thức phục vụ nhân dân, người lao động, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của đơn vị.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2022

Nhân dịp này, Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 13 tập thể, 76 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021; công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 17 cá nhân; tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua chuyên đề cài đặt sử dụng ứng dụng VssID, phong trào thi đua phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN; phong trào thi đua cải cách hành chính; phong trào thi đua nước rút đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu thu, phát triển người tham gia 04 tháng cuối năm 2021.

Công Tuấn, Phòng TTPTĐT