Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc: Phối hợp tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

01/03/2022 11:06 AM

Nhằm đẩy mạnh công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2022. Chiều ngày 25/02/2022, BHXH huyện Thuận Bắc chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Bắc Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân tại trụ sở UBND xã do BHXH huyện chủ trì.

Tại Hội nghị, ông Trần Trung Đồng – Phó Giám đốc BHXH huyện Thuận Bắc đã triển khai một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện như đối tượng tham gia, mức đóng mới, mức hưởng mới, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng,… Qua đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội để mọi người dân đều có nguồn thu nhập khi về già.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND xã Bắc Phong, lãnh đạo BHXH huyện Thuận Bắc, các đồng chí cán bộ BHXH huyện và hơn 30 người dân là các đối tượng tiềm năng mà UBND xã đang vận động tham gia BHXH tự nguyện.

Kết thúc hội nghị, BHXH Thuận Bắc đã trao tận tay người dân 6 sổ BHXH. Với kết quả đạt được, BHXH Thuận Bắc hướng đến mục tiêu trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo của BHXH tỉnh cũng như phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện nhằm đạt chỉ tiêu được giao./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc