Đại hội chi bộ Công nghệ - Truyền thông nhiệm kỳ 2022 - 2025

13/07/2022 03:30 PM

Chiều ngày 05/7/2022, Chi bộ Công nghệ - Truyền thông thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Thuận tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Công nghệ - Truyền thông đã làm tốt công tác tham mưu Giám đốc cơ quan xây dựng kế hoạch trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông tin (CNTT), bản quyền phần mềm, định hướng phát triển CNTT toàn ngành BHXH tỉnh Ninh Thuận. Phối hợp các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện trong các mặt công tác: quản lý, sử dụng thiết bị công nghệ thông tin; lập kế hoạch và triển khai ứng dụng các phần mềm nghiệp vụ của ngành vào quản lý tại địa phương; đảm bảo an toàn cơ sở dữ liệu các phần mềm quản lý; giao dịch hồ sơ BHXH điện tử; ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chính. Tham mưu Giám đốc cơ quan trong công tác chuyển đổi số. Lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội đề ra: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); phối hợp với các đơn vị liên quan (trong và ngoài Ngành) tổ chức các hoạt động tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn. Khai thác và sử dụng các nguồn thông tin và kênh thông tin trong và ngoài Ngành đúng quy định của pháp luật để tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT phù hợp với mục đích, nhiệm vụ tuyên truyền trong từng thời kỳ của Ngành. Thực hiện đôn đốc thu nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, khai thác phát triển đối tượng đúng quy trình hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Chi bộ đã lãnh đạo đảng viên, viên chức, người lao động nghiên cứu, học tập có hiệu quả “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” theo các chuyên đề hàng năm. Kết quả, nhiệm kỳ qua, Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh từ năm 2020 đến 2022; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (07/07 ĐV), trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Toàn thể đại biểu, đảng viên chi bộ tham dự chụp ảnh lưu niệm

Nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ Công nghệ - Truyền thông tiếp tục lãnh đạo đảng viên, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo làm tốt chức năng tham mưu và thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị theo đúng nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy BHXH tỉnh và kế hoạch chương trình công tác năm của đơn vị. Trong nhiệm kỳ phấn đấu đạt 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, từ 80% trở lên được xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15% đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp từ 01 đảng viên. Tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác tự kiểm tra giám sát thi hành điều lệ Đảng, tiếp tục có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết nội bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu cử Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Hoàng Anh Phong tái cử chức vụ Bí thư Chi bộ Công nghệ - Truyền thông thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội đã thống nhất biểu quyết với các chỉ tiêu mà Nghị quyết của Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã đề ra. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và đổi mới của Đại hội, hy vọng, tập thể Chi bộ Công nghệ - Truyền thông sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng bộ Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận giao./.

Xuân Huy, Phòng CNTT