Huyện Ninh Sơn: Tổ chức Hội nghị tổng kết BHYT học sinh năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ BHYT học sinh năm học 2022-2023

14/09/2022 02:21 PM

Chiều ngày 06/9/2022, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện Ninh Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết BHYT học sinh năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ BHYT học sinh năm học 2022 - 2023. Tham dự hội nghị có ông Mạc Thanh Giang - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Bà Hoàng Lê Ngọc Anh - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện dự chỉ đạo hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo, Hiệu trưởng và cán bộ y tế học đường các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết BHYT học sinh 2021-2022

Năm học 2021 - 2022, được đánh giá là một năm gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai công tác BHYT học sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp tổ chức thực hiện của các ban ngành, đặc biệt là ngành giáo dục đã đảm bảo quyền lợi của học sinh khi tham gia BHYT. Theo đó, trong năm học vừa qua, trên địa bàn huyện có 33 trường thuộc ba cấp học: Tiểu học, THCS, THPT với 14.234 học sinh, trong đó có 5.289 em đã được ngân sách nhà nước đóng BHYT (học sinh thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số...); Trong năm học đã có 8.500 tham gia BHYT/8.945 em thuộc diện phải tham gia, nâng tổng số học sinh trên địa bàn huyện có thẻ bảo hiểm y tế là 13.789 em, đạt tỉ lệ  95,03%, Với kết quả đạt được, ông Mạc Thanh Giang- Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Bà Hoàng Lê Ngọc Anh, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những đơn vị đạt kết quả cao, chia sẻ những cách làm, giải pháp hay trong công tác trển khai thực hiện của một số trường.

Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2022 - 2023. Bà Hoàng Lê Ngọc Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện đã chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến luật bảo hiểm y tế và những văn bản quy phạm pháp luật về BHYT để nâng cao nhận thức cho phụ huynh và học sinh hiểu rõ mục đích, quyền lợi và trách nhiệm trong việc tham gia BHYT. Nâng cao hoạt động y tế trường học nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho học sinh ngay tại trường. Quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khoẻ ban đầu đúng quy định, đáp ứng nhu cầu cho học sinh. Đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện công bằng trong công tác khám chữa bệnh.

Ông Mạc Thanh Giang, PGĐ BHXH tỉnh tặng Gấy khen của BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, BHXH tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 3 cá nhân, 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2021 - 2022./.

Nguyệt Hoa, BHXH huyện Ninh Sơn