Tăng cường công tác tuyên truyền Bảo hiểm y tế học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện Thuận Bắc

14/10/2022 09:59 AM

Nhằm thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2022 - 2023, phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia BHYT theo công văn 2861/BHXH-TST của BHXH Việt Nam. Từ đầu năm học mới, cán bộ BHXH huyện Thuận Bắc trực tiếp liên hệ với các trường để nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ các trường thực hiện BHYT HSSV; đồng thời tiến hành hình thức tuyên truyền như treo băng rôn tại các trường có đối tượng tham gia BHYT HSSV trên địa bàn huyện.

Treo băng rôn tuyên truyền BHYT HSSV tại các trường học trên địa bàn huyện

Hiệu trưởng, cán bộ phụ trách công tác y tế học đường của các trường đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn cán bộ BHXH vị trí treo băng rôn phù hợp. Hỗ trợ tuyên truyền, giải thích ý nghĩa nội dung khẩu hiệu trên các băng rôn để học sinh và phụ huynh dễ dàng hiểu được ý nghĩa nhân văn của chính sách BHYT HSSV.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong năm học 2022 - 2023, viên chức BHXH huyện Thuận Bắc đã tới tận các trường vận động phụ huynh và các em học sinh trong ngày họp phụ huynh được tổ chức tại các trường. Góp phần giải đáp những khó khăn, vướng mắc về mức đóng, phương thức đóng, chế độ và đặc biệt là quyền lợi mang lại cho các em học sinh khi tham gia chính sách BHYT HSSV./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc