Tăng cường công tác cập nhật, bổ sung ĐDCN/CCCD của người tham gia trên địa bàn huyện Thuận Bắc

01/12/2022 09:06 AM

Nhằm mục đích phấn đấu tất cả người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) được cơ quan BHXH Thuận Bắc cấp mã số trong cơ sở dữ liệu (CSDL) do BHXH Việt Nam quản lý được cập nhật, bổ sung số định danh cá nhân (ĐDCN)/căn cước công dân (CCCD) và được xác thực đúng với CSDL quốc gia về dân cư.

Vừa qua, BHXH huyện Thuận Bắc tiến hành chia thành 2 nhóm đến tận địa bàn UBND các xã để trực tiếp chụp lại CCCD, cập nhật số ĐDCN và kết hợp truyền thông cho người dân về mục đích và ý nghĩa của kê khai số ĐDCN/CCCD vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, tuyên truyền tiện ích khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID và tiện ích khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip.

Nhờ sự phối hợp nhiệt tình của UBND các xã và người dân trên địa bàn mà sau buổi làm việc, BHXH Thuận Bắc cập nhật được gần 1000 số ĐDCN vào CSDL. Với hiệu quả đạt được, BHXH Thuận Bắc, sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các xã tăng cường công tác đến địa bàn để cập nhật số ĐDCN/CCCD góp phần hoàn thành chỉ tiêu được giao./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc