Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc: Tăng cường công tác gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người đồng bào dân tộc thiểu số vùng kinh tế đặc biệt khó khăn năm 2023

04/01/2023 03:30 PM

Nhằm đảm bảo quyền lợi khám bệnh, chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) vùng kinh tế đặc biệt khó khăn trong năm 2023, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần chia sẻ bớt khó khăn, giúp người dân có điều kiện được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thuận Bắc đã tích cực, chủ động phối hợp với UBND các xã trên địa bàn huyện tiến hành xuất dữ liệu người tham gia BHYT, gửi cho cán bộ xã đối chiếu, rà soát lại những đối tượng người dân tộc còn sinh sống trên địa bàn. Từ đó, lập danh sách chuyển cơ quan BHXH Thuận Bắc gia hạn thẻ BHYT kịp thời cho người dân.

Người đồng bào dân tộc thiểu số đến cơ quan BHXH Thuận Bắc nhận thẻ BHYT

Nhờ sự phối hợp nhiệt tình của Phó chủ tịch và cán bộ văn hoá - xã hội các xã, BHXH Thuận Bắc đã gia hạn 23.497 thẻ BHYT năm 2023 cho đối tượng người đồng bào dân tộc thiểu số. Việc cấp thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số hàng năm mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng và là một trong những chính sách trụ cột trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội của nước ta./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc