Tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Thuận Bắc

09/03/2023 02:17 PM

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Nhân viên thu tư vấn lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế cho người đồng bào dân tộc thiểu số

Để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện Thuận Bắc nói chung và vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc tích cực tuyên truyền bằng loa đài, phối hợp tổ chức các hội nghị hoặc lồng ghép các hội nghị để thực hiện tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với nhiều hình thức thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, đặc biệt là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, thúc đẩy các nhân viên thu đến địa bàn từng thôn vận động các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tham gia BHYT cho họ và những người thân trong gia đình. Các nhân viên thu nhiệt tình giải thích lợi ích của tấm thẻ BHYT, BHYT có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ y tế chất lượng cao mà không phải lo lắng về chi phí.

Việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau và sự tích cực vận động của các nhân viên thu trên địa bàn huyện mà tháng 2 vừa qua, rất nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã nhận thức được ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của thẻ BHYT, cụ thể có 196 người đồng bào tộc thiểu số tham gia BHYT hộ gia đình. Thấy được hiệu quả của công tác tuyên truyền, BHXH huyện Thuận Bắc sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, nhân viên thu tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để ngày càng có nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số tham gia BHYT, góp phần hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc