Bảo hiểm xã hội Thuận Bắc triển khai làm việc với Ủy ban nhân dân các xã thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

13/10/2023 02:54 PM

Thực hiện văn bản số 3818/UBND-VX ngày 19/9/2023 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thuận Bắc về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) xã.

Tháng 10 vừa qua, BHXH Thuận Bắc đã có buổi làm việc với UBND các xã về việc xây dựng tiêu chí, chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT và lập danh sách cử viên chức đơn vị tham gia Thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã. Buổi làm việc gồm có ông Lê Văn Thông - Giám đốc BHXH huyện Thuận Bắc, viên chức BHXH huyện, chủ tịch và cán bộ Văn hóa - Xã hội các xã.

Buổi làm việc giữa cơ quan BHXH và UBND xã Phước Kháng

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Thông - Giám đốc BHXH Thuận Bắc đã giới thiệu viên chức BHXH được phân công tham gia Thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã với lãnh đạo UBND các xã để phối hợp thực hiện tốt chính sách pháp luật BHXH, BHYT trong thời gian sắp tới.

Đồng thời, hai bên đã thống nhất các nội dung cụ thể về thực hiện chính sách BHXH, BHYT như: UBND các xã ban hành thêm các văn bản chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT; giao chỉ tiêu cụ thể đến từng thôn; tăng cường truyền thông về BHXH, BHYT trên hệ thống loa truyền thanh xã; bàn giao cho UBND xã danh sách người chưa tham gia BHXH, BHYT để UBND xã phân công thành viên Ban chỉ đạo trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền vận động…

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND các xã cam kết thực hiện hiệu quả các giải pháp được cơ quan BHXH đưa ra, đưa tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT tăng cao hơn nữa trong thời gian tới, hoàn thành kế hoạch UBND huyện giao và góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại huyện Thuận Bắc năm 2023./.

Phương Hoàng, BHXH Thuận Bắc