Ứng dụng VssID -Bảo hiểm xã hội số bổ sung tính năng đăng nhập thông qua tài khoản VneID

23/10/2023 07:56 AM

Ngày 19/10/2023 ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số đã được nâng cấp lên phiên bản 1.6.7 cho phép người sử dụng đăng nhập vào ứng dụng thông qua tài khoản định danh điện tử VNeID.

Ngoài cách đăng nhập thông thường như trước đây, dùng mã số bảo hiểm xã hội và mật khẩu được cấp khi đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội, người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế có thể đăng nhập vào ứng dụng VssID thông qua tài khoản định danh điện tử bằng số căn cước công dân. Điều này rất thuận tiện khi người tham gia chỉ cần nhớ số căn cước công dân và mật khẩu cần để đăng nhập vào ứng dụng VneID. Trường hợp đăng nhập ứng dụng VssID thông qua VneID không thành công, người tham gia cần liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi gần nhất để được hướng dẫn cập nhật số căn cước công dân cá nhân vào hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để xác thực với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng thời, trong phiên bản mới này ngành Bảo hiểm xã hội đã cập nhật, hoàn thiện tính năng của các dịch vụ công tích hợp, tiện ích tra cứu trực tuyến: mã số bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm xã hội, các tổ chức dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...

Hoàng Phong, Phòng CNTT