Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái phối hợp thực hiện “Lễ tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người nghèo”

29/12/2023 11:04 AM

Ngày 26/12/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bác Ái đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phước Tân, Ủy ban nhân dân xã Phước Hòa, Công ty Cổ phần Thủy điện Tân Mỹ thực hiện Lễ trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho người nghèo.

Lãnh đạo BHXH huyện, Công ty cổ phần thủy điện Tân Mỹ, Ủy ban nhân dân xã Phước Hòa thực hiện trao tặng sổ BHXH cho người dân

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái; Hưởng ứng “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn” của ngành BHXH Việt Nam trên toàn quốc. BHXH huyện Bác Ái hàng năm đã huy động sâu rộng sự tham gia của viên chức, người lao động đơn vị và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng giá trị sổ BHXH đã huy động được trong đợt này là 36.960.000 đồng để thực hiện trao tặng 50 sổ BHXH tự nguyện cho người nghèo tại 02 xã Phước Tân và Phước Hòa; hỗ trợ tiếp tục đóng cho 10 người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo ngừng đóng tại xã Phước Chính.

Phát biểu tại Chương trình, Giám đốc BHXH huyện Bác Ái Đỗ Khắc Luyến chia sẻ, những cuốn sổ BHXH được trao tặng ngày hôm nay không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người dân có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già. Thay mặt lãnh đạo đơn vị, quý bà con xin trân trọng gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Công ty Cổ phần Thủy điện Tân Mỹ đã có nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng huyện nhà trong các hoạt động an sinh xã hội và chương trình tặng sổ BHXH.

Tại buổi lễ, ông Lê Thành Mười _ Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phước Hòa trân trọng cảm ơn BHXH huyện Bác Ái, Công ty Cổ phần Thủy điện Tân Mỹ đã luôn quan tâm, đồng hành cùng xã nhà trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phước Hòa phát biểu cám ơn tại buổi lễ

Với mong muốn mọi người dân đều được tiếp cận và tham gia BHXH, BHYT. Hoạt động này đang làm lan tỏa tinh thần nhân văn của các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Từng bước góp phần hiện thực hóa mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân./.

Trần Văn Thái, BHXH Bác Ái