Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Chiến lược tài chính lồng ghép chống sa mạc hóa tại Ninh Thuận.

12/11/2012 08:35 AM

Sáng ngày 31/10/2012 tại Hội trường Resort Long Thuận, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cơ chế toàn cầu (CM) thuộc Công ước chống sa mạc hóa Liên hiệp quốc (UNCCD) và Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi Hội thảo  chia sẻ kinh nghiệm Chiến lược tài chính lồng ghép chống sa mạc hóa tại Ninh Thuận.

Tham dự và chủ trì hội thảo có ông Nguyễn Đăng Khoa, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban điều phối quốc gia thực hiện Công ước chống sa mạc hóa; đại diện Văn phòng UNCCD tại Việt Nam  Về phía tỉnh Ninh Thuận, tham dự và đồng chủ trì hội thảo có đồng chí Trần Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện các Sở ngành, địa phương và đơn vị quản lý rừng thuộc ngành Nông nghiệp của tỉnh. Ngoài ra, Hội thảo còn có sự hiện diện của đại biểu đến từ Vương quốc Campuchia và Myanmar để học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Công ước chống sa mạc hóa ở Việt Nam.

Hội thảo đã nghe các đại biểu đã trình bày các tham luận về thực trạng, giải pháp và kinh nghiệm phòng chống sa mạc hóa tại Ninh Thuận; đồng thời cùng chia sẽ những kinh nghiệm quy báu trong việc huy động các nguồn lực tài chính, chiến lược tài chính lồng ghép để thực hiện có hiệu quả Công ước chống sa mạc hóa nhằm cải thiện đời sống kinh tế-xã hội ở các vùng bị sa mạc hóa trên địa bàn tỉnh./.

Thành Hào