Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

16/06/2022 10:34 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Thuận và Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức ký quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo: BHXH, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh và Trưởng một số Ban Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

BHXH tỉnh và HND, HLHPN tỉnh Ninh Thuận ký kết Quy chế phối hợp

Việc ký quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp, gắn bó chặt chẽ giữa BHXH tỉnh và 2 cơ quan (Hội Nông dân, Hội LHPN tỉnh) trong công tác phổ biến, tuyên truyền, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; vận động hội viên và người dân tham gia BHXH, BHYT nhằm đạt chỉ tiêu về BHXH, BHYT được giao và đảm bảo an sinh xã hội lâu dài trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở quy chế phối hợp đã ký kết, hàng năm BHXH tỉnh sẽ phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên các cấp. Đồng thời, chủ động triển khai công tác thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh thông tin nội bộ như: Cổng Thông tin điện tử của BHXH tỉnh Ninh Thuận, website Hội Nông dân tỉnh,….

Ngoài ra, ba ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên hiểu rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng cũng như quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT. Phát huy khả năng và thế mạnh của ba ngành trong công tác phổ biến, tuyên truyền, thực hiện tốt chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho người dân, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về BHXH, BHYT do UBND tỉnh giao và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của BCH Trung ương đã đặt ra./.

PT