Ra mắt Liên minh Sản xuất lúa gạo Bình Minh

19/09/2012 10:41 AM

(NTO) Ngày 29-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý Dự án cạnh tranh nông nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Nông sản Bình Minh và 2 Hợp tác xã Kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Như Bình, Hoài Trung, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước tổ chức ra mắt “Liên Minh Sản xuất lúa gạo Bình Minh” tại xã Phước Thái.

Tham gia Liên minh có 94 hộ nông dân thuộc 2 Hợp tác xã: Như Bình và Hoài Trung. Công ty TNHH Nông sản Bình Minh, có tổng số vốn thực hiện là trên 8 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn của nông dân hơn 7,2 tỷ đồng, vốn của doanh nghiệp là 930 triệu đồng.

Đại diện 4 bên ký cam kết thực hiện Kế hoạch kinh doanh Liên minh Sản xuất lúa gạo Bình Minh

Liên minh ra đời với mục tiêu tạo vùng nguyên liệu lúa thương phẩm ổn định, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng gạo an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng cao hiệu quả kinh doanh, phát triển thị trường; bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hộ sản xuất nhỏ, các hộ người dân tộc thiểu số, giảm thiểu rủi ro do những khó khăn trở ngại phát sinh trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa gạo.... Mục tiêu của Liên minh là phấn đấu góp phần nâng cao năng suất lúa đạt 7,5 tấn/ ha/vụ, tăng 2 tấn/ ha so với trước đây; tăng tỷ suất lợi nhuận của hộ nông dân từ 26,6% lên 33,6%, của doanh nghiệp từ 8% lên 13,6%, đồng thời làm cơ sở cho việc phát triển, nhân rộng, tăng năng suất, chất lượng lúa trên toàn tỉnh.

Trần Phương - Báo Ninh Thuận