08/02/2017 11:27 AM

Ngày 06/02/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017, Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố cùng toàn thể công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận.

Năm 2016, tuy còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ nhưng toàn ngành BHXH tỉnh Ninh Thuận đã đạt được kết quả như: Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 787.442 triệu đồng, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 479.303 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 79,3%, tăng 10,76% so với cùng kỳ năm 2015; giải quyết chế độ BHXH cho 4.231 lượt người; chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH được thực hiện kịp thời, đúng quy định, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà ngành Bảo hiểm xã hội đã đạt được trong thời gian vừa qua; công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện đặc biệt là phát triển đối tượng tham gia BHYT đạt 79,3%. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu lên nhiều vấn đề còn tồn tại như: Công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT chưa sâu rộng, hiệu quả chưa cao; tình hình nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp còn cao; tỷ lệ tham gia BHYT các nhóm đối tượng như học sinh sinh viên, hộ gia đình còn thấp...

Do vậy, về phương hướng năm 2017, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ngành BHXH cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp sau: Tranh thủ sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về BHXH, BHYT của người lao động và nhân dân trên địa bàn; có các giải pháp để ngăn chặn tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT tại các đơn vị sử dụng lao động; rà soát, xây dựng lại các quy chế phối hợp giữa cơ quan BHXH với các ngành có liên quan để sửa đổi, bổ sung phù hợp; đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; nâng cao chất lượng phục vụ đối tượng, nhân dân.

Với những kết quả đạt được, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016./.

Nguyễn Công Tuấn - Văn phòng