Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

27/03/2017 09:52 AM

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp thế giới. Đối với Việt Nam, đây cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; Ngày 08/3/2017, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Tọa đàm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Buổi Tọa đàm là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Cùng với đó, đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các nữ đoàn viên CĐCS BHXH tỉnh. Dự Tọa đàm có các đồng chí Lãnh đạo, Ban Chấp hành (BCH) CĐCS, Trưởng ban Nữ công cùng toàn thể nữ đoàn viên.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đối với phụ nữ ngành BHXH tỉnh Ninh Thuận luôn tự hào với ngành nghề của mình, luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Ban Lãnh đạo và BCH CĐCS. Nhân dịp này nữ đoàn viên ngành BHXH tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, có ý nghĩa như: ôn lại truyền thống lịch sử, tổ chức tọa đàm nói chuyên về công tác bình đẳng giới, phụ nữ và gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc, chuyên đề về văn hóa công sở, phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”,.. Đặc biệt là tổ chức thi hái hoa dân chủ lồng ghép các nội dung tuyên truyền về chế độ chính sách BHXH, bảo hiểm y tế; gắn nhiệm vụ công tác với các hoạt động sinh hoạt tập thể, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Một số hình ảnh khác tại buổi Tọa đàm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các chị em phụ nữ

Chủ tịch CĐCS tặng phần thưởng cho nữ đoàn viên tham gia thi hái hoa dân chủ

Giao lưu văn nghệ tại buổi Tọa đàm