Cán bộ, công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận tích cực hưởng ứng phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội

12/04/2017 09:32 AM

Trong những năm gần đây, tình hình tệ nạn ma tuý trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS, gây ra những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và sức khỏe cộng đồng. Tội phạm và tệ nạn ma túy thực sự đã trở thành hiểm họa lớn, nếu không được ngăn chặn kịp thời, sẽ là nguy cơ đe dọa sự phát triển của giống nòi, gây mất ổn định về chính trị, xã hội. Tình trạng sử dụng các loại ma túy tổng hợp, ma túy đá trong tầng lớp thanh, thiếu niên, học sinh có xu hướng gia tăng và rất đáng báo động; các loại ma tuý ngày càng đa dạng và dễ sử dụng; hoạt động của tội phạm ngày càng tinh vi, xảo quyệt, manh động, sẵn sàng sử dụng “vũ khí nóng” chống trả các lực lượng chức năng khi bị truy bắt. Tình hình trên đòi hỏi các cấp, các ngành và toàn xã hội phải không ngừng nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy.

Nhằm tổ chức triển khai có hiệu quả các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 753/BHXH-VP ngày 13/3/2017 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc triển khai công tác phòng chống ma túy và cai nghiện ma túy; hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” và “Ngày Thế giới phòng, chống ma túy”, toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động  BHXH Ninh Thuận ngay từ đầu năm đã “ Ký cam kết không vi phạm pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn ma tuý” . Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về phòng, chống ma tuý tại đơn vị và quần chúng nhân dân nơi cư trú, trong đó đặc biệt chú trọng tầng lớp thanh, thiếu niên, học sinh là con em trong gia đình; đề cao vai trò giáo dục của gia đình đối với thanh, thiếu niên về tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội khác; hưởng ứng và tham gia thực hiện những công việc cụ thể, góp phần thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma tuý tại nơi cư trú, tạm trú do chính quyền địa phương phát động.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH Ninh Thuận nỗ lực hơn nữa, cùng chung sức, chung tay đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là trong thanh, thiếu niên nhằm giảm thiểu thiệt hại do ma túy gây ra cho xã hội, cho mỗi gia đình và mỗi người.

Trần Xuân Ngọc - Văn phòng