Bảo hiểm xã hội huyện Ninh hải phối hợp tổ chức đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

09/05/2017 04:13 PM

Ngày 27/4/2017, Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Hải phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) và Nghị định 92/2009/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ xã. Dự Hội nghị có đồng chí Võ Thành Trung_Phó Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện, Ban dân vận; Phòng Nội vụ và 90 đại biểu của các trường học, công chức xã của 03 xã: Nhơn Hải, Thanh Hải, Vĩnh Hải.

Tổ Tư vấn trả lời các thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Tại Hội nghị, Tổ Tư vấn pháp luật đã tuyên truyền, giải thích các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN và một số chế độ, chính sách của cán bộ không chuyên trách theo Nghị định 92/2009/NĐ-CP. Các đại biểu tham dự có nhiều câu hỏi xoay quanh về chế độ BHXH, BHYT như chế độ thai sản đối với lao động nam, điều kiện nghỉ hưu trước tuổi khi giám định, trợ cấp thất nghiệp, quyền lợi người tham gia BHYT 05 năm liên tục,…và được Tổ Tư vấn trả lời rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh đó, Hội nghị còn tổ chức cho các đại biểu tham dự trò chơi có thưởng về “chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN”. Có thể nói, việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp là một trong những giải pháp hữu hiệu để đưa Luật BHXH năm 2014 đi vào cuộc sống./.

Trần Thị Ngọc – BHXH huyện Ninh Hải