Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận triển khai các hoạt động nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7

04/07/2017 10:51 AM

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2017 và nhằm mục đích tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò trụ cột của chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) trong hệ thống an sinh xã hội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức các hoạt động truyền thông với chủ đề “BHYT toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Để người dân trong tỉnh cũng như mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ hơn ý nghĩa quan trọng của Ngày BHYT Việt Nam; cũng như nâng cao nhận thức của người dân về việc tham gia BHYT. BHXH tỉnh Ninh Thuận đã triển khai các hoạt động tuyên truyền và chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố phối hợp với Đài Truyền thanh địa phương thực hiện các phóng sự với nội dung tuyên truyền phổ biến chế độ, chính sách BHYT; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường chính trong thành phố, trụ sở cơ quan BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thành phố. Đồng thời, phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền vận động chính sách, pháp luật BHYT cho các nhóm đối tượng và tổ chức tọa đàm tại hội trường Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận...

Tọa đàm Ngày BHYT Việt Nam 01/7 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Tại buổi Tọa đàm, các thắc mắc của người dân như: từ ngày 1/7/2017, người có BHYT và người không có BHYT sẽ hưởng cùng mức giá viện phí; quyền lợi của người tham gia BHYT 5 năm liên tục; cách tính giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; những trường hợp BHYT không chi trả; những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung,…Qua đó, giúp người dân hiểu rõ hơn về tính nhân văn, an sinh xã hội và lợi ích của việc tham gia BHYT, góp phần tăng tỷ lệ người tham gia và tiến tới lộ trình BHYT toàn dân./.

Trần Xuân Ngọc – Văn phòng BHXH tỉnh