Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại Liên đoàn Lao động tỉnh

06/09/2017 09:06 AM

Ngày 25/8/2017, Bảo hiểm xã hội và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức chương trình đối thoại về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017 cho cán bộ, công nhân và người lao động (NLĐ) của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn May Tiến Thuận. Dự Hội nghị có ông Hà Văn Châu_Phó Giám đốc BHXH tỉnh; ông Huỳnh Văn Ngó_Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; ông Tống Đức Minh _Phụ trách phòng Quản lý thu và hơn 150 cán bộ công nhân và NLĐ Công đoàn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn May Tiến Thuận.

Ngày 25/8/2017, Bảo hiểm xã hội và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức chương trình đối thoại về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017 cho cán bộ, công nhân và người lao động (NLĐ) của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn May Tiến Thuận. Dự Hội nghị có ông Hà Văn Châu_Phó Giám đốc BHXH tỉnh; ông Huỳnh Văn Ngó_Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; ông Tống Đức Minh _Phụ trách phòng Quản lý thu và hơn 150 cán bộ công nhân và NLĐ Công đoàn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn May Tiến Thuận.

Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp các thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT

Tại Hội nghị, nhiều công nhân đã tham gia đặt các câu hỏi về chính sách BHXH, BHYT và được báo cáo viên giải thích rõ ràng, cặn kẽ. Không khí buổi đối thoại sôi nổi hẳn lên khi NLĐ được nghe trình bày những điểm mới về điều kiện hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe,.… Đồng thời cơ quan BHXH cũng kịp thời nắm bắt được những vướng mắc khi triển khai thực hiện Luật BHXH, BHYT để có hướng điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo tốt quyền lợi và sự thuận tiện cho người tham gia BHXH, BHYT. Tuy thời gian đối thoại không nhiều nhưng nhìn chung, người lao động tham dự cuộc đối thoại đã hài lòng với nội dung được tư vấn, trao đổi và cho biết sẽ tiếp tục tập hợp câu hỏi gửi về BHXH tỉnh để được xem xét, giải đáp.

Kết thúc buổi đối thoại, ông Hà Văn Châu_Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã nhấn mạnh giải pháp trọng tâm thu hút NLĐ tham gia BHXH là cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người sử dụng lao động thấy trách nhiệm pháp lý, cũng như để NLĐ hiểu rõ hơn quyền lợi khi tham gia BHXH. Theo đó, cần có nhiều cách tuyên truyền, vận động hiệu quả hơn để người dân hiểu được những lợi ích thiết thực và tin tưởng khi tham gia BHXH, bảo đảm lợi ích lâu dài./.

Trần Xuân Ngọc - Văn Phòng