Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Hải tổng kết BHYT học sinh năm học 2016 - 2017

12/09/2017 09:47 AM

Ngày 29/8/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Hải phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo cùng các trường học trên địa bàn tổ chức tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên năm học 2016 - 2017, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2017 - 2018. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Khắc Hòa_Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện chủ trì. Tham dự có đồng chí Võ Thành Trung_Phó Giám đốc BHXH tỉnh và các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Giáo dục & Đào tạo; Trung tâm y tế huyện, UBND các xã, thị trấn; hiệu trưởng, kế toán và cán bộ làm công tác y tế của 37 trường học trên địa bàn.

Ông Võ Thành Trung_Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện BHYT học sinh năm học 2016 - 2017 đạt khá, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 90,31% trên số học sinh thuộc diện tham gia, tăng 2,63% so với năm học trước. Số địa phương có tỷ lệ tăng từ 95% trở lên chiếm 55,5%, nhất là xã Vĩnh Hải thuộc xã vùng sâu, vùng xa đã đạt 95,77%. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại hạn chế, như: công tác tuyên truyền vận động chưa thực sự đẩy mạnh, sự phối hợp giữa các ngành chức năng, địa phương, đơn vị trường học đôi lúc còn thiếu chặt chẽ, đồng bộ; tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT của một số trường học chưa đạt chỉ tiêu, có 16 trường tỷ lệ học sinh tham gia dưới 92%; 4/13 trường chuẩn quốc gia không đạt 100%. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, trường học và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và có những giải pháp để tuyên truyền vận động học sinh, sinh viên tham gia BHYT trong năm học 2017 - 2018 đạt 100%.

Nhân dịp này, BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 07 tập thể và 03 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 09 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích trong công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016 -  2017.

Trần Thị Ngọc – BHXH huyện Ninh Hải