Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho Công ty Cổ phần cấp nước Ninh Thuận

15/09/2017 11:26 AM

Ngày 01/9/2017, Bảo hiểm xã hội và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức chương trình đối thoại về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017 cho cán bộ, công nhân và người lao động (NLĐ) Công ty Cổ phần cấp nước Ninh Thuận.

Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp các câu hỏi về chính sách BHXH, BHYT

Dự và chủ trì buổi đối thoại có ông Hà Văn Châu_Phó Giám đốc BHXH tỉnh; ông Huỳnh Văn Ngó_Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; ông Đinh Viết Sơn _Phó Giám đốc Công ty; bà Nguyễn Thị Hà_Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở và gần 200 cán bộ, công nhân và NLĐ của Công ty Cổ phần cấp nước Ninh Thuận.

Tại buổi đối thoại, các đồng chí báo cáo viên BHXH tỉnh tiếp tục truyền đạt những định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển BHXH, BHYT trong giai đoạn 2017-2020; ý nghĩa, tầm quan trọng, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT; lợi ích của BHXH, BHYT đối với mỗi người dân và toàn xã hội. Bên cạnh đó, cán bộ công nhân và NLĐ của Công ty Cổ phần cấp nước Ninh Thuận cũng được nghe những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT quy định tại Quyết định số 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam ban hành ngày 14/4/2017 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2017; các đại biểu đã tích cực thảo luận, trao đổi với cơ quan BHXH những băn khoăn, vướng mắc về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT, … Các ý kiến của các đại biểu tham dự đối thoại đã được các đồng chí Báo cáo viên lắng nghe, tiếp thu và giải đáp thỏa đáng.

Đại diện NLĐ hỏi các chế độ về BHYT

Cũng tại buổi đối thoại, các đồng chí Báo cáo viên BHXH tỉnh mong muốn với quyết tâm cao của lãnh đạo Công ty Cổ phần cấp nước Ninh Thuận trong công tác chỉ đạo, đồng thời với sự hiểu biết sâu hơn, rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT trong đội ngũ cán bộ, công nhân và NLĐ của công ty, tin tưởng rằng chính sách ưu việt này sẽ được lan tỏa trong toàn công ty.

Phát biểu kết luận, đồng chí Hà Văn Châu_Phó Giám đốc BHXH tỉnh một lần nữa khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT. Theo đó, đồng chí đề nghị, trước tiên mỗi cán bộ, lãnh đạo Công ty cần phải gương mẫu, tích cực tham gia BHXH, BHYT; đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình, người dân khác cùng tham gia BHXH, BHYT để giảm bớt khó khăn khi không may bị ốm đau, bệnh tật và đảm bảo cuộc sống khi về già./.

Trần Xuân Ngọc - Văn phòng