Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017

22/09/2017 08:56 AM

Ngày 17/9/2017, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Ninh Thuận Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội thi Tuyên truyền viên bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017 với sự tham dự của 05 đội thi là cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thành phố và cộng tác viên tuyên truyền, nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại các địa phương. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Bình_Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy_Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo của các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Bình_Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tặng hoa chúc mừng Hội thi

Theo thứ tự bốc thăm, mỗi đội thi thể hiện lần lượt 03 phần thi: Phần 1, giới thiệu về đội của mình thông qua hình thức sân khấu hóa. Thời gian không quá 03 phút; Phần 2, câu chuyện truyền thông được thể hiện dưới dạng các tiểu phẩm sân khấu: Kịch ngắn, hoạt cảnh, tấu nói, có nội dung tuyên truyền về BHXH, BHYT, nhất là tuyên truyền việc chấp hành chính sách, pháp luật về thực hiện BHXH, BHYT và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình. Thời gian không quá 12 phút; Phần 3, văn nghệ cổ động có thể lựa chọn các thể loại ca – múa – nhạc có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và tuyên truyền về BHXH, BHYT. Thời gian từ 08 – 10 phút.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu; các tiết mục tham gia hội thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp, truyền tải đến khán giả thông điệp về giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT như: “BHYT đóng góp khi lành, để dành khi ốm”; “BHYT luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe”; “BHXH, BHYT- Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà”...  Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho BHXH huyện Ninh Hải – Thuận Bắc, 01 giải Nhì cho Văn phòng BHXH tỉnh,  01 giải Ba cho BHXH huyện Ninh Sơn – Bác Ái và 02 giải Khuyến khích cho BHXH thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, BHXH huyện Ninh Phước – Thuận Nam.

Việc tổ chức hội thi nhằm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; tạo điều kiện để các đơn vị trong ngành đổi mới nội dung, phương pháp; nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao; đồng thời, còn là dịp để bồi dưỡng kỹ năng, giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm tuyên truyền, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội tại địa phương./.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Tiết mục văn nghệ của Đội Văn phòng BHXH tỉnh

Tiết mục văn nghệ của Đội BHXH TP. Phan Rang – Tháp Chàm