Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Hải phối hợp tổ chức Đối thoại về chính sách BHXH, BHYT

10/10/2017 01:39 PM

Trong 02 ngày 27/9 và 28/9/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Hải phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền tư vấn đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ xã. Dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và hơn 100 hội viên phụ nữ của 02 xã Phương Hải và Vĩnh Hải.

Tại Hội nghị, tổ Tư vấn pháp luật đã tuyên truyền, giải thích các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT. Chị em phụ nữ tham dự rất quan tâm đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT khi tham gia theo hộ gia đình như: độ tuổi, chế độ nghỉ hưu khi tham gia BHXH tự nguyện; chế độ miễn giảm cho thành viên trong hộ gia đình, việc đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cũng như quyền lợi người tham gia BHYT 05 năm liên tục; nhất là chị em của 02 thôn Cầu Gãy, Đá Hang đặt câu hỏi về việc khi đi khám chữa bệnh trái tuyến đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng kinh tế khó khăn. Toàn bộ những câu hỏi và vướng mắc của chị em được tổ Tư vấn trả lời hết sức rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh đó, Hội nghị còn tổ chức cho các chị em tham dự trò chơi pháp luật có thưởng. Qua đối thoại, chị em của 02 xã rất phấn khởi vì hiểu nhiều hơn về quyền lợi khi tham gia BHYT, đồng thời cũng đề nghị khi có những chính sách mới, 02 ngành sẽ tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại với hình thức phong phú hơn./.

Trần Thị Ngọc – BHXH huyện Ninh Hải