Phổ biến chính sách BHXH, BHYT tại Công ty Điện lực Ninh Thuận

23/11/2017 11:04 AM

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, nâng cao việc chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2017, ngày 10/11/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Công ty điện lực Ninh Thuận tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về chế độ, chính sách BHXH, BHYT đến với cán bộ, công nhân viên tại Công ty Điện lực Ninh Thuận.

Đồng chí Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH Ninh Thuận phổ biến chính sách BHXH, BHYT tại Công ty Điện lực Ninh Thuận

Trong buổi Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận cập nhật những điểm mới về chính sách BHXH theo quy định của Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn có liên quan; những điểm lưu ý khi xét duyệt, giải quyết các chế độ BHXH, khi thực thực hiện công tác thu BHXH; chế độ quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh BHYT.

Hội nghị cũng dành thời gian để đối thoại với các đại biểu, nội dung các câu hỏi được đưa ra xoay quanh những vướng mắc đơn vị sử dụng lao động gặp phải trong quá trình thực hiện chính sách BHXH cho người lao động tại đơn vị mình về thủ tục, mức đóng, mức hưởng BHXH; chế độ quyền lợi đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại; quyền lợi khi đi KCB BHYT... các câu hỏi của đại biểu được giải đáp, hướng dẫn đầy đủ, sâu sát.

Bên cạnh đó, đồng chí Hà Văn Châu cũng đề nghị Công ty Điện lực Ninh Thuận, trong quá trình thực hiện chính sách, chế độ BHXH, BHYT cần phản ánh những khó khăn, vướng mắc với cơ quan BHXH để được giải quyết kịp thời, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Nguyễn Công Tuấn – Văn phòng