Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại UBND phường Kinh Dinh

15/01/2018 11:35 AM

Ngày 12/12/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Ninh Thuận tổ chức đối thoại trực tiếp về thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, nhân dân và bà con lao động tại phường Kinh Dinh, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm. Tham dự buổi đối thoại có ông Trần Thanh Phong_Trưởng phòng Giám định BHYT; ông Tống Đức Minh_Phụ trách phòng Quản lý thu; bà Lê Thị Bích Chi_Phó Trưởng phòng Cấp Sổ, thẻ; bà Nguyễn Thị Thanh Tâm _Phó Chủ tịch UBND phường Kinh Dinh và cán bộ, nhân dân, người lao động tại phường Kinh Dinh.

Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp các thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ BHXH tỉnh trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT, trọng tâm là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Những vấn đề liên quan đến thủ tục tham gia BHXH, BHYT; mức đóng, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT; thông tuyến KCB BHYT, được báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh giải thích rõ ràng, cụ thể ngay tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị, người dân đã nắm bắt được những điểm cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT; từ đó nâng cao nhận thức về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời cơ quan BHXH cũng kịp thời nắm bắt được những vướng mắc khi triển khai thực hiện Luật BHXH, BHYT để có hướng điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo tốt quyền lợi và sự thuận tiện cho người tham gia BHXH, BHYT.

Có thể nói, đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sức thuyết phục lan tỏa rộng, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Đây cũng chính là kênh thông tin để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thực chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra và Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân của Chính phủ.

Xuân Ngọc - Văn phòng