Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

26/01/2018 02:15 PM

Ngày 18/01/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018, tham dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH tỉnh cùng toàn thể viên chức, người lao động toàn đơn vị BHXH tỉnh Ninh Thuận.

Năm 2017, BHXH tỉnh đã bám sát các giải pháp chỉ đạo, điều hành của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT. Kết quả, Toàn tỉnh có 527.182 tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 86,6%, tăng 7,3% so với năm 2016; thu BHXH, BHYT, BHTN là 907,4 tỷ đồng, đạt 102,96% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 119,9 tỷ đồng so với năm 2016; giải quyết 4.724 lượt người hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN và 12.832 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, tổ chức bộ máy được kiện toàn; Các phong trào thi đua được phát động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị, năm 2018, toàn đơn vị nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, tranh thủ sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp với các sở, ngành tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm như: Rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động; tăng cường công tác thu, phát triển đối tượng, giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN dưới 2,5%; phối hợp thanh tra, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành; kiểm soát chặt chẽ chi phí KCB BHYT; phấn đấu 100% đơn vị thực hiện giao dịch điện tử BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, toàn thể công chức, viên chức, người lao động nâng cao ý thức phục vụ đối tượng, nhân dân, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của đơn vị.

Đồng chí Võ Thành Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2018

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2018

Nhân dịp này, Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 50 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017; công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 15 cá nhân, ngoài ra còn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các phong trào thi đua chuyên đề về thực hiện chế độ ốm đau, thai sản và bảo hiểm thất nghiệp; phong trào thi đua bàn giao sổ BHXH cho người lao động; phong trào thi đua chuyên đề thu và phát triển đối tượng năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận trao Giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017

Nguyễn Công Tuấn - Văn Phòng