Bưu điện tỉnh và Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp triển khai công tác năm 2017

07/02/2018 10:12 AM

Ngày 31/01/2018, Bưu điện tỉnh và BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa hai ngành năm 2017 nhằm đánh giá tình hình thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN, BHXH một lần;  chuyển phát sổ BHXH, hồ sơ BHXH trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tú_Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Việt Sơn_Giám đốc Bưu điện tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh; Giám đốc Bưu điện huyện, thành phố và Giám đốc BHXH huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Việt Sơn_Giám đốc Bưu điện tỉnh thông qua dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dịch vụ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN, BHXH một lần; chuyển phát sổ BHXH, hồ sơ BHXH trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2017. Kết quả:

Về công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN, BHXH một lần được thực hiện bảo đảm đủ và đúng thời gian quy định; cơ sở vật chất, lao động cho việc chi trả được tổ chức có kế hoạch từng điểm chi cụ thể và từng tháng đảm bảo an toàn. Thực hiện chi trả cho 6.970 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, tương ướng với số tiền đã chi trả là 302.967.917.500 đồng; 789 người hưởng trợ cấp thất nghiệp, tương ứng với số tiền đã chi trả là 22.980.499.300 đồng; 357 người hưởng trợ cấp BHXH một lần, tương ứng với số tiền đã chi trả là 94.096.399.330 đồng.

Về thực hiện công tác phối hợp chuyển phát sổ BHXH cho người lao động: tỷ lệ sổ đã chuyển phát đến tay người lao động so với số sổ Bưu điện tỉnh nhận bàn giao từ ngành BHXH tỉnh Ninh Thuận đạt 95,85%; tỷ lệ sổ đã được nghiệm thu trong hai đợt năm 2017 đạt 45,11%. Từ tháng 6/2017 đến tháng 12/2017, Bưu điện tỉnh đã bố trí lực lượng chuyển phát sổ đến tay người lao động theo đúng hợp đồng giữa BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh ký kết.

Về thực hiện chuyển phát hồ sơ BHXH: công tác chuyển phát hồ sơ BHXH trong năm 2017, đã thực hiện 12.047 hồ sơ trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; việc chuyển phát và quyết toán được giải quyết nhanh chóng và thuận lợi, không gặp vướng mắc.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình triển khai, phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa hai Ngành còn tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách BHXH, BHYT cho đối tượng; một số đại lý thu còn hạn chế trong việc nghiên cứu các văn bản nghiệp vụ liên quan đến chính sách BHXH, BHYT; Việc theo dõi, quản lý đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH chưa kịp thời, chặt chẽ;... đã được Lãnh đạo hai ngành chỉ rõ, giải quyết vướng mắc và đưa ra các phương hướng giải quyết kịp thời tại Hội nghị../

Hoàng Lệ Thủy - Văn phòng