BHXH huyện Ninh Phước tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2018

23/05/2018 09:06 AM

Được sự thống nhất chỉ đạo của BHXH tỉnh và UBND huyện Ninh Phước, sáng ngày 18/5/2017 tại Hội trường UBND huyện Ninh Phước, BHXH huyện đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Đại lý thu Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2018.

Ông Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc BHXH huyện Ninh Phước, tập huấn nghiệp vụ cho các Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tham dự hội nghị có 90 học viên là Phó Trưởng ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Trạm Y tế; cán bộ chuyên trách, cộng tác viên Dân số và nhóm trưởng - Đại lý thu UBND các xã, thị trấn. Các học viên được hướng dẫn nghiên cứu các nội dung: Quy định của Nhà nước về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; đối tượng, phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền và trách nhiệm của đại lý thu, cơ quan BHXH; thực hành điền các biểu mẫu thông tin BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Hội nghị nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn về BHXH, BHYT cho đội ngũ cộng tác viên, nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện. Đồng thời, BHXH huyện đã tổ chức thi sát hạch cho 41 cán bộ chuyên trách, cộng tác viên Dân số các xã, thị trấn để cấp thẻ Đại lý theo quy định./.

Nguyễn Trung Thành - BHXH huyện Ninh Phước