BHXH huyện Ninh Hải phối hợp tổ chức Đối thoại về chính sách BHXH và BHYT hộ gia đình

04/06/2018 01:14 PM

Ngày 29/5/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Hải phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn đối thoại về chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho hội viên phụ nữ thị trấn Khánh Hải. Dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; phòng Quản lý thu BHXH tỉnh; lãnh đạo và hơn 60 hội viên phụ nữ của thị trấn Khánh Hải.

Tại Hội nghị, tổ Tư vấn pháp luật đã tuyên truyền, giải thích những chính sách về BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Chị em phụ nữ tham dự rất quan tâm đến những chính sách BHXH được thực hiện kể từ ngày 01/01/2018 và BHYT khi tham gia theo hộ gia đình như: người lao động hợp đồng từ 01 đến dưới 03 tháng hay người nước ngoài lao động tại Việt Nam phải tham gia BHXH bắt buộc, tham gia BHXH tự nguyện được nhà nước hỗ trợ đóng theo từng loại đối tượng và phương thức đóng 01 lần cho những năm còn thiếu để nghỉ hưu; chế độ miễn giảm cho thành viên trong hộ gia đình, quyền lợi người tham gia BHYT 05 năm liên tục; đặc biệt chị em hỏi về thẻ BHYT chỉ có ngày bắt đầu, không có ngày kết thúc, cách nào để chị em biết ngày hết hạn thẻ BHYT để tiếp tục tham gia.

Toàn bộ những câu hỏi và vướng mắc của chị em được tổ Tư vấn trả lời hết sức rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh đó, Hội nghị còn tổ chức cho các chị em tham dự trò chơi pháp luật có thưởng. Qua đối thoại, chị em của thị trấn Khánh Hải rất phấn khởi vì hiểu nhiều hơn về quyền lợi khi tham gia BHXH bắt buộc và tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời cũng đề nghị 02 ngành nên tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại thường xuyên khi có chính sách mới./.

Trần Thị Ngọc - BHXH huyện Ninh Hải