Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy mới ban hành

12/06/2018 07:20 AM

Ngày 23 tháng 5 năm 2018 tại Hội trường cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận, Đảng bộ BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy mới ban hành.

Đồng chí Hà Văn Châu, Bí thư Đảng bộ đã phổ biến một số Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy: Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012 -2020; Chỉ thị 39-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2013-2020; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH.

Theo đó, BHXH và BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Trong những năm qua, công tác BHXH và BHYT đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần ổn định đời sống của nhân dân và ổn định chính trị - xã hội. Qua hơn 5 năm triển khai thực hiện, có thể nói nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên, người dân, người lao động được nâng lên rõ nét; hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT từng bước được hoàn thiện, thủ tục hành chính trong giải quyết các quyền lợi về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người dân ngày càng được cải tiến và rút gọn. Trong thời gian tới, để chính sách BHXH, BHYT đạt được các mục tiêu đề ra cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần xác định rõ trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chính sách, chế độ BHXH, BHYT của địa phương mình; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về BHXH, BHYT để cán bộ, đảng viên và nhân dân thấy rõ vai trò, ý nghĩa của BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; quyền lợi và nghĩa vụ của người dân khi tham gia BHXH, BHYT.

Đồng thời, tại Hội nghị này, đồng chí Hà Văn Châu cũng đã phổ biến các Chỉ thị, quy định của Tỉnh ủy: Kế hoạch số 101-KH/TU ngày 21/3/2018 của Tỉnh ủy Ninh Thuận về tổ chức quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới; Chỉ thị số 48-CT/TU ngày 21/3/2018 của Tỉnh ủy Ninh Thuận về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương xây dựng và phát triển Ninh Thuận “xanh-sạch-đẹp” đến năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Hoàng Anh Phong - phòng CNTT