Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn một số chính sách mới về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

13/06/2018 04:45 PM

Ngày 12/6/2018, Bảo hiểm xã hội và Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức tập huấn, tuyên truyền một số chính sách mới về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên nông dân các huyện, thành phố. Tham dự có đồng chí Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Đỗ Hồng Kỳ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh và gần 100 cán bộ cán bộ, hội viên nông dân.

Tại Hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh đã thông tin, tuyên truyền những quy định mới về BHXH, BHYT có hiệu lực từ ngày 01/01/2018; quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; quy định về cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH, thời hạn sử dụng của thẻ BHYT theo quy định mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị; Thông tư số 02/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/3/2016 về hướng dẫn quy trình xác định hộ gia đình làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2016-2020.

Kết thúc phần tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân đánh giá cao những kết quả ngành BHXH đã đạt được thời gian qua; đồng thời cũng chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong quá trình thực hiện. Lãnh đạo BHXH tỉnh đã lắng nghe, ghi nhận những tồn tại, kiến nghị và giải đáp cụ thể những vướng mắc của cán bộ, hội viên nông dân. Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với các cấp hội sẽ tạo sức lan tỏa, góp phần từng bước phát triển, mở rộng đối tượng tham gia ở hai loại hình: BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong thời gian tới./.

Xuân Ngọc - Văn phòng