Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại UBND xã Thành Hải, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm

17/07/2018 01:55 PM

Ngày 28/6/2018, Bảo hiểm xã hội và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức chương trình đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên, nhân dân xã Thành Hải, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm. Tham dự và trực tiếp đối thoại có Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh; các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh cùng 150 cán bộ, hội viên, nhân dân của xã.

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên, nhân dân xã Thành Hải đã được đại diện BHXH tỉnh, Sở Y tế tuyên truyền, phổ biến các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và Thông tư 15/2018/TT-BYT được ban hành thay thế Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/10/2015 của liên Bộ Y tế - Tài chính, chính thức có hiệu lực từ 15/7/2018, quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.

Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp các thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT

Hội nghị đã dành thời gian cho việc giải đáp, trả lời xoay quanh những vấn đề: mức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; quyền lợi khám chữa bệnh khi tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục; mức hưởng khi đi khám chữa bệnh trái tuyến…. Ý kiến của các đại biểu tham dự đối thoại đã được các đồng chí Báo cáo viên lắng nghe, tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, đồng thời cũng kịp thời nắm bắt được những vướng mắc khi triển khai thực hiện Luật BHXH, BHYT để đề xuất hướng điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo tốt quyền lợi và sự thuận tiện cho người tham gia BHXH, BHYT./.

Xuân Ngọc - Văn phòng