Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn

16/08/2018 07:08 AM

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngày 11/8/2018, BHXH tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh, chi đoàn BHXH tỉnh, UBND xã Lương Sơn tổ chức buổi đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên và nhân dân xã. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Lương Sơn, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH huyện Ninh Sơn.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngày 11/8/2018, BHXH tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Đài Phát thanh & Truyền hỉnh tỉnh, chi đoàn BHXH tỉnh, UBND xã Lương Sơn tổ chức buổi đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên và nhân dân xã. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Lương Sơn, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH huyện Ninh Sơn.

Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp các thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT

Tại buổi đối thoại, các cán bộ, hội viên và nhân dân xã Lương Sơn đã đưa ra những ý kiến, thắc mắc liên quan đến chính sách BHXH, BHYT như: thủ tục cấp, đổi thẻ BHYT khi thông tin trên thẻ bị sai; quy định về chi trả chi phí KCB BHYT cũng như về thông tuyến KCB; quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện; quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục; tình hình cấp thuốc BHYT tại trạm y tế xã….. Tất cả các ý kiến, kiến nghị nêu trên đã được báo cáo viên BHXH tỉnh tiếp thu và giải đáp trực tiếp một cách cụ thể, rõ ràng.

Buổi đối thoại trực tiếp không chỉ là dịp để cán bộ, hội viên, nhân dân nói lên những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình về chính sách BHXH, BHYT mà còn giúp cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động mọi người cùng tích cực tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện thắng lợi chỉ tiêu về BHXH, tỷ lệ bao phủ BHYT tại địa phương./.

Xuân Ngọc, Văn Phòng