Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

05/10/2018 08:53 AM

Sáng ngày 02/10/2018, BHXH tỉnh Ninh Thuận phối hợp Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho hơn 160 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Dự và chủ trì Hội nghị có bà Trần Thu Hằng_Trưởng ban Truyền thông và tình nguyện viên TW Hội CTĐ Việt Nam, ông Tô Văn Quảng_Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và ông Hà Văn Châu_Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận.

Ông Hà Văn Châu_PGĐ BHXH tỉnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ban truyền thông và tình nguyện viên TW Hội Chữ Thập đỏ phổ biến những thông tin quan trọng trong chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN; phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, vận động người lao động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Thông qua Hội nghị, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cũng như trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động hội viên Hội CTĐ và nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT, BHTN góp phần hiện thực hóa mục tiêu BHXH cho người lao động, BHYT toàn dân.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa TW Hội CTĐ Việt Nam và BHXH Việt Nam./.

Phương Thuận - Văn Phòng