Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền BHXH, BHYT, hoạt động đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

30/10/2018 07:11 AM

Ngày 24/10/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), hoạt động đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ phụ trách công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thuộc Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, Trung tâm DS-KHHGĐ các huyện, thành phố và trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có ông Hà Văn Châu_Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo, cán bộ Chi cục DS-KHHGĐ và cán bộ phụ trách công tác DS-KHHGĐ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn các quy trình nghiệp vụ, chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền, trách nhiệm của Đại lý thu và cơ quan BHXH theo Quyết định 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của BHXH Việt Nam; một số kỹ năng cơ bản và hình thức trong truyền thông trực tiếp về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Phát biểu kết luận, ông Phạm Đăng Hoa_Trưởng phòng Khai thác và thu nợ BHXH tỉnh cám ơn các đại biểu đã có mặt đông đủ, góp phần quan trọng cho sự thành công của buổi tập huấn; đồng thời, đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn dành thời gian nghiên cứu các chuyên đề báo cáo và áp dụng để triển khai thực hiện có hiệu quả. Ngoài ra, BHXH tỉnh còn cấp phát hàng trăm tờ gấp: những điều cần biết về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để kịp thời tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Xuân Ngọc - Văn phòng