Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

21/01/2019 07:34 AM

Ngày 10/01/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, tham dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH tỉnh cùng toàn thể viên chức, người lao động toàn đơn vị BHXH tỉnh Ninh Thuận.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm 2018

Năm 2018, với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn đơn vị, sự chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa với các sở, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Kết quả nổi bật trong năm 2018 của đơn vị là hoàn thiện cơ sở dữ liệu tập trung, cấp mã số BHXH để quản lý người tham gia BHXH, BHYT trên cơ sở dữ liệu hộ gia đình; rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo quy định của Luật BHXH; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ; tăng cường kiểm tra liên ngành, thanh tra chuyên ngành đối với các đơn vị nợ đọng; từng bước kiểm soát được mức chi phí KCB BHYT bất hợp lý...

Kết quả cụ thể, toàn tỉnh có 546.062 tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 89,3%, tăng 2,7% so với năm 2017; thu BHXH, BHYT, BHTN được 974,2 tỷ đồng, đạt 101,4% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 66,7 tỷ đồng so với năm 2017; giải quyết 4.844 lượt người hưởng chế độ BHXH, BHTN và 13.235 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe; phối hợp với các cơ sở KCB để đảm bảo quyền lợi KCB BHYT cho hơn 1,4 triệu lượt người; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, tổ chức bộ máy được kiện toàn; các phong trào thi đua được phát động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị, năm 2019, toàn đơn vị nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, tranh thủ sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp với các sở, ngành tập trung hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; BHXH các huyện, thành phố tăng cường công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp triển khai nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm, trọng tâm là công tác giảm nợ đọng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cận nghèo, học sinh sinh viên, phấn đấu đạt 100% đơn vị thực hiện giao dịch điện tử BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, toàn thể công chức, viên chức, người lao động nâng cao ý thức phục vụ nhân dân, người lao động, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của đơn vị.

Đ/c Võ Thành Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2019

Nhân dịp này, Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 53 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018; công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 21 cá nhân, tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong “phong trào thi đua nước rút năm 2018”.

Công Tuấn - Văn phòng