Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên đề BHXH tự nguyện cho nhân viên đại lý thu

19/03/2019 01:39 PM

Nhằm đẩy mạnh công tác khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đạt kế hoạch BHXH Việt Nam và Ủy ban nhân tỉnh Ninh Thuận giao năm 2019. Ngày 07/03/2019, BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn chuyên đề BHXH tự nguyện cho nhân viên đại lý thu Bưu điện Văn hóa xã; đại lý thu bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tự nguyện cấp xã, phường, thị trấn và các hội, đoàn thể.

Với mục tiêu sau khi tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên đề BHXH tự nguyện, 100% viên chức BHXH tỉnh, đại lý thu Bưu điện huyện, thành phố và các đại lý thu xã, phường, thị trấn, các hội, đoàn thể nắm vững chính sách, chế độ BHXH tự nguyện để tuyên truyền trực tiếp đến người dân và đối tượng tiềm năng, nhằm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên BHXH tỉnh hướng dẫn thực hiện Nghị định số 134/2015/NĐ-CP ngày 29/12/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện; Thông tư số 01/2016/TT-BLĐTBXH ngày 18/02/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện.

Hội nghị cũng dành thời gian để trao đổi, thảo luận, xử lý tình huống về đối tượng tham gia BHXH tự nguyện để tư vấn cho người dân hiểu và nhận thức đầy đủ về chính sách, chế độ BHXH tự nguyện.

Một số đại lý thu BHXH, BHYT cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tiếp xúc với người dân để có thể phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Đồng thời đại diện BHXH tỉnh đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đại lý thu và đưa ra nhiều giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Phương Thuận - Văn phòng