Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận phối hợp tổ chức đối thoại về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại phường Phước Mỹ, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm

20/03/2019 09:29 AM

Sáng ngày 08/3/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Thuận phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức Đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Tham dự hội nghị có đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, lãnh đạo BHXH thành phố Phan Rang – Tháp Chàm;  lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và cán bộ, hội viên, nhân dân phường Phước Mỹ.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu được nghe đại diện BHXH tỉnh phổ biến các nội dung quy định về đối tượng, thủ tục hồ sơ, quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH thành phố Phan Rang – Tháp Chàm cũng dành nhiều thời gian lắng nghe các câu hỏi, thắc mắc của cán bộ, hội viên, nhân dân phường Phước Mỹ và thông tin, giải đáp đầy đủ những thắc mắc liên quan đến các vấn đề phương thức đóng, quyền lợi về chính sách BHXH tự nguyện; các đối tượng tham gia BHYT được ngân sách đóng, hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT; những khó khăn, vướng mắc khi đi KCB BHYT...

Nhìn chung các câu hỏi đều được BHXH tỉnh giải đáp một cách cụ thể, giải tỏa được những băn khoăn của nhiều đại biểu dự đối thoại, qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về tầm quan trọng, tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Để từ đó, mỗi hội viên khi về cơ sở sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền, vận động các hội viên khác và nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT, đảm an sinh xã hội tại địa phương, hoàn thành tốt các chỉ tiêu theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH./.

Xuân Ngọc - Văn phòng