BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức sơ kết công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

15/05/2019 11:23 AM

Ngày 09/5/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2019, tham dự Hội nghị có Lãnh đạo, Trưởng phòng nghiệp vụ của 2 ngành BHXH và Bưu điện; Giám đốc Bưu điện và Giám đốc BHXH các huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Đến tháng 4/2019, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Bưu điện tổ chức 29 hội nghị phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các xã, phường, thị trấn, thu hút 1.185 người tham gia. Bên cạnh đó, hai ngành cũng thường xuyên trao đổi thông tin, thống nhất quan điểm trong chỉ đạo, thực hiện hợp đồng, cung cấp thông tin kịp thời các thay đổi về chế độ, chính sách, các quy định sửa đổi, bổ sung về thực hiện chính sách BHXH, BHYT; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khắc phục kịp thời những tồn tại, giải quyết có lợi cho đối tượng thụ hưởng, đến nay toàn tỉnh có 655 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 360 người so với năm 2018.

Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận và đưa ra những giải pháp thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Theo đó, trong thời gian tới sẽ phối hợp tổ chức hội nghị phát triển đối tượng nhiều hơn, lựa chọn đối tượng dự hội nghị phù hợp, thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng đại lý thu; giao chỉ tiêu thu BHXH tự nguyện cho Đại lý bưu điện năm 2019; thường xuyên phối hợp tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến nhân dân tại các thôn, các xã, phường, thị trấn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được giao.

Công Tuấn - Văn Phòng