Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

29/05/2019 02:23 PM

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền năm 2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Tham dự Lễ ra quân có ông Võ Thành Trung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Trần Văn Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, bà Phạm Thị Thanh Hường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh cùng với hơn 150 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trong khối và Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương đến đưa tin.

Ông Võ Thành Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi Lễ ra quân

Những nội dung chính của chương trình gồm: phát biểu khai mạc; Đoàn viên thanh niên ra quân diễu hành, tuyên truyền lưu động; phát tờ rơi, trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người dân, tiểu thương tại chợ Thanh Sơn.

Tại lễ phát động, ông Võ Thành Trung – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận đã nêu lên mục đích, ý nghĩa cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ Ninh Thuận trong việc tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện. Đồng thời, phát động đến toàn thể đoàn viên thanh niên nêu cao trách nhiệm cá nhân, trở thành một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến các tầng lớp nhân dân. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động của tuổi trẻ ngành BHXH nói riêng và Đoàn khối các cơ quan tỉnh nói chung; quyết tâm tuyên truyền, đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện đi vào cuộc sống, mở rộng phạm vi đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố.

Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính địa bàn TP. PR-TC

Hưởng ứng lời phát động, ngay sau buổi lễ, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh cùng Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã đồng loạt ra quân diễu hành, tuyên truyền lưu động chính sách BHXH tự nguyện dọc theo các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Phát tờ rơi cho các đối tượng tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể bên trong chợ Thanh Sơn

Tiếp đó, Chi đoàn BHXH tỉnh chia thành từng nhóm nhỏ thực hiện việc phát tờ rơi cùng với xe loa tuyên truyền tại khu vực chợ Thanh Sơn, khảo sát thông tin và vận động các đối tượng có tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện là tiểu thương, người buôn bán nhỏ và các hộ dân trên địa bàn thành phố. Qua đó, tư vấn rõ hơn, giúp người dân nắm bắt được thông tin và tự nguyện tham gia vì lợi ích của chính mình và người thân./.

Một số hình ảnh khác:

Lễ phát động tuyên truyền thu hút đông đảo ĐVTN và các bạn học sinh, sinh viên

Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn thành phố PR-TC

Chi đoàn BHXH tỉnh tổ chức phát tờ rơi cùng xe loa tuyên truyền tại khu vực chợ Thanh Sơn

Một người dân mua hàng đang nghiên cứu về chính sách BHXH tự nguyện

Các tiểu thương đang tìm hiểu, nghiên cứu về chính sách BHXH tự nguyện

Phương Dung - Chi đoàn BHXH tỉnh