Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện tới từng hộ gia đình tại huyện Ninh Sơn

12/07/2019 01:53 PM

Những ngày tháng 6 đầy nắng nóng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Sơn phối hợp với Bưu điện huyện tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến từng người dân. Bên cạnh hội nghị tuyên truyền tập trung tại Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, thôn, khu phố; mỗi cán bộ, viên chức BHXH Ninh Sơn, cán bộ Bưu điện, đại lý thu xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã trực tiếp đến từng gia đình để tuyên truyền vận động nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn, sâu hơn và đầy đủ hơn về chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước.

Các tuyên truyền viên đã giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; các chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện, đặc biệt nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách BHXH không vì lợi nhuận mà chỉ vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội; quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng rất cao khi đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí.
       Với việc tổ chức 03 nghị truyên truyền trong tháng 6 tại địa bàn xã Quảng Sơn, Tân Sơn, có gần 200 đại biểu tham gia. Sự năng động, nhiệt tình tuyên truyền vận động của cán bộ, viên chức BHXH Ninh Sơn và đội ngũ tuyên truyền viên trong tháng đã có 100 người đăng ký tham gia, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện lên 294 người, đạt và vượt kế hoạch đề ra 6 tháng đầu năm 2019. Đây là một kết quả đáng khích lệ cho tập thể cán bộ, viên chức BHXH Ninh Sơn nói riêng, góp phần hoàn thành kế hoạch chung của ngành.

Nguyệt Hoa - BHXH Ninh Sơn