Huyện Ninh Sơn tổ chức sơ kết tình hình hoạt động Ban Chỉ đạo thực hiện lộ trình BHYT toàn dân 6 tháng đầu năm 2019

11/09/2019 07:19 AM

Vừa qua, Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện Ninh Sơn tổ chức sơ kết tình hình hoạt động của Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân 6 tháng đầu năm 2019; Hội nghị do đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh _Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện; Trưởng và phó BCĐ xã, thị trấn cùng phụ trách Đại lý thu BHYT các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Huỳnh Thị Hà_Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 có số thu bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 50.875,3 triệu đồng, đạt 47,78% kế hoạch BHXH tỉnh giao; số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 68.010 người, chiếm 88,18% trên dân số của huyện.

Cũng tại hội nghị, các thành viên BCĐ đã phát biểu ý kiến, chỉ ra những việc chưa làm được trong thời gian qua và thảo luận bổ sung một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trưởng BCĐ đã đánh giá, những kết quả đạt được trong thời gian qua là nhờ sự chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của lãnh đạo BHXH tỉnh; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương; các đơn vị sử dụng lao động và sự nỗ lực của cán bộ, viên chức BHXH huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác BHXH, BHYT, BHTN nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người lao động, góp phần ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại, hạn chế đó là: Một số đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trích nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động chưa kịp thời, tình trạng nợ đọng kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm; sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT của các đơn vị, địa phương chưa thường xuyên, thiếu hiệu quả; nhận thức về chính sách BHXH, BHYT của cấp ủy, chính quyền một số địa phương và một bộ phận người dân chưa đầy đủ dẫn đến hiệu quả thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT đạt tỷ lệ chưa cao.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh_Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đã yêu cầu các thành viên trong BCĐ tích cực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2019; đồng thời giao cho BHXH huyện là cơ quan Thường trực của BCĐ, chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn huyện theo tinh thần Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chương trình hành động của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; các trường hợp khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND huyện để có sự chỉ đạo xử lý kịp thời; theo dõi, đôn đốc quá trình triển khai thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; tổng hợp báo cáo UBND huyện và BCĐ huyện theo quy định.

Nhằm động viên khuyến khích các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân của các xã Lâm Sơn, Lương Sơn và Nhơn Sơn./.

Nguyệt Hoa – BHXH Ninh Sơn